Blog

7 điểm mấu chốt khi chọn hướng đặt bếp theo phong thủy

  • By admin

Theo phong thủy, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố quyết định. So với tất cả các vị trí khác trong ngôi nhà, ngẫu nhiên căn bếp thường
tập trung đầy đủ 5 yếu tố trên. Kim (dao, nĩa, xoong nồi, dụng cụ làm bếp ), Thủy ( nước dùng để nấu ), Mộc ( các loại rau, gỗ..), Hỏa ( lò lửa, bếp ga…nói chung là nguồn nhiệt). Vì thế, theo cả quan niệm và thuyết phong thủy, hướng nhà bếp có nhiều ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ.

07 DOOL 091208 K2 1 7 điểm mấu chốt khi chọn hướng đặt bếp theo phong thủy
Các chuyên gia phong thủy của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Ong Thợ đưa ra một số điểm mấu chốt giúp khách hàng lựa chọn hướng đặt bếp thích hợp nhất!
1. Hướng của nhà bếp
Theo nguyên tắc, bạn hãy chọn hướng cho nhà bếp là tọa hung, hướng cát, tức là đứng trên cái dữ, hướng về cái lành. Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh, nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.
2. Hỏa môn ( hay còn gọi là hỏa lò, nơi đốt lửa ) phải quay ra hướng lành, tức là hướng cửa bếp. Lưu ý, cửa nhà và cửa bếp đều quay về hướng lành, nên cửa nhà và cửa bếp quay cùng về một hướng. Ngày nay sử dụng bếp gas, bếp điện nhiều thì núm điều chỉnh lửa được coi là hỏa môn, cần đặt quay về hướng lành.
3. Không đặt bếp ở gần cửa sổ, ô thông gió vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Hơn nữa, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với gió, khí mát lạnh của nước, do vậy cấm kỵ đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước hoặc để hỏa lò kẹt giữa đồ đạc có mang theo thủy như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt..

 

bep 1 7 điểm mấu chốt khi chọn hướng đặt bếp theo phong thủy
4. Không đặt bếp ở vị trí khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Hơn nữa, đặt bếp gần cửa sổ còn khiến gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn đồ ăn, thức uống khi đang đun nấu.
5. Bệ đặt hỏa lò cần tựa vào tưởng cho vững chãi. Không để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.
6. Không để bếp dưới xà bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao
7. Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.
Việc lựa chọn hướng nhà bếp xưa nay vẫn luôn được coi trọng, hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được hướng đặt bếp theo đúng phong thủy để cuộc sống gia đình được êm ấm, hưởng đón nhiều lộc tài, may mắn!

Các từ khóa tìm kiếm trên google: huong nha bep, chon huong dat bep, xem hướng bếp, phong thủy cho nhà bếp, xem huong dat bep, dat bep theo phong thuy, dat huong bep theo phong thuy, huong dat bep theo phong thuy, chon huong dat bep theo phong thuy

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.3/10 (63 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 5 votes)

7 điểm mấu chốt khi chọn hướng đặt bếp theo phong thủy, 6.3 out of 10 based on 63 ratings

So, what do you think ?